Tin mới
HỘI HỮU NGHỊ HOÀNG GIA CAMPUCHIA-VIỆT NAM VỀ THĂM TẬP ĐOÀN HANAKA

Ngày 21/01/2015, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Hoàng gia Camphuchia - Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Bắc Ninh đã về thăm Tập đoàn Hanaka tại Từ Sơn - Bắc Ninh.

Ông Mẫn Ngọc Anh - Chủ tịch cùng các lãnh đạo của Tập đoàn đã đón tiếp và giới thiệu các sản phẩm của Hanaka như máy biến áp, dây cáp điện... tại các nhà máy thuộc Tập đoàn.

 

 

Danh sách đoàn gồm:

1- Ngài Vann Phal- Phó Tổng Thư ký Văn phòng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia- Việt Nam.

2- Ngài Chay Na Vuth- Phó Quốc vụ khanh Bộ Bưu chính viễn thông Hoàng gia Campchia.

3- Ngài Pen Chan So Kim- Cục trưởng Cục Thanh tra- Bộ Quan hệ Quốc hội Thượng viện Campuchia.

4- Ngài So Phat Yute Thun- Trợ lý Bộ trưởng Bộ quan hệ Quốc hội Thượng viện Campuchia.

5- Ngài Sao Vann- Phó vụ trưởng Bộ Quan hệ Quốc hội Thường viện Campuchia.

6- Ngài Tea Phann Lyn- Trưởng phòng Bộ Quan hệ Quốc hội Thượng viện Campuchia.

Cùng các quan chức của Campuchia và Lãnh đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia .

 

 

Tại buổi tiếp, Ông Mẫn Ngọc Anh vui mừng giới thiệu với đoàn những thành quả mà Tập đoàn đã đạt được trong những năm qua. Ngoài việc là 1 trong những nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực dây và cáp điện, máy biến áp... các sản phẩm của Hanaka không chỉ đang vận hành ổn định và hiệu quả trên lưới điện Việt Nam mà còn trên lưới điện của Lào - nước láng giềng của cả Việt Nam và Campuchia thông qua việc cung cấp cho Điện lực Lào hàng ngàn máy biến áp và hàng triệu mét dây cáp điện các loại. Ông Ngọc Anh cũng nhấn mạnh: Việt Nam và Campuchia là 2 nước láng giềng gần gũi có quan hệ hợp tác tốt đẹp, bản thân Tập đoàn Hanaka cũng là 1 trong những thành viên của Hội các Nhà đầu tư Việt Nam tại Campuchia (AVIC), năm 2014 Hanaka cũng đã đóng góp vào Quỹ An Sinh Xã Hội Campuchia số tiền 500 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào nước bạn. Tuy các sản phẩm của Hanaka chưa được cung cấp sang thị trường Campuchia nhưng chúng tôi luôn mong muốn trong thời gian sớm nhấ được các sản phẩm chất lượng cao - tiết kiệm điện năng của mình sẽ được cung cấp và vận hành trên lưới điện nước bạn Campuchia như đã và đang cung cấp cho nước bạn Lào, đồng thời phấn đấu nếu chưa bằng thì cũng phải được như 70-80% của Lào.


Ông Vann Phal- Phó Tổng Thư ký Văn phòng Chính phủ Hoàng gia Campuchia phát biểu.


Thay mặt đoàn đại biểu Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Ông Vann Phal- Phó Tổng Thư ký Văn phòng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia- Việt Nam đã bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Tập đoàn Hanaka dành cho đoàn và đánh giá cao năng lực sản xuất của Hanaka. Sau chuyến đi, đoàn sẽ lập báo cáo gửi Chính phủ Hoàng gia Campuchia và đề xuất ưu tiên đưa Hanaka vào danh sách một trong những nhà cung cấp các sản phẩm máy biến áp, dây cáp điện cho Campuchia, tuy chưa được bằng Lào nhưng mong muốn sẽ có một khởi đầu thuận lợi để tương xứng với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước. Ngoài ra, Văn phòng Chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ đề xuất tổ chức đoàn khảo sát chuyên môn đến thăm và làm việc với Hanaka để hiện thực hoá mối quan hệ hợp tác giữa Hanaka và Điện lực Campuchia. Đặc biệt, sẽ đề xuất để lãnh đạo cấp cao Chính phủ hoàng gia Campuchia về thăm Tập đoàn Hanaka nhân chuyến thăm chính thức của Chính phủ trong thời gian tới.

 

Ông Mẫn Ngọc Anh trao quà lưu niệm cho Ông Vann Phal- Phó Tổng Thư ký Văn phòng Chính phủ Hoàng gia Campuchia


Ông Mẫn Ngọc Anh đã thay mặt Hanaka  gửi lời cảm ơn  Ngài Vann Phal và đoàn đại biểu , chúc đoàn có chuyến công tác thành công tốt đẹp tại Việt Nam. Đồng thời mong muốn được đón tiếp các đoàn của Campuchia đến tham quan, khảo sát và hợp tác với Hanaka nói riêng và Việt Nam nói chung nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp cùng có lợi cho doanh nghiệp, nhân dân và Chính phủ hai nước. 

 

Các hình ảnh khác trong chuyến thăm

Ông Mẫn Ngọc Anh  giới thiệu sản phẩm Máy biến áp Hanaka

 

Ông Mẫn Ngọc Anh đang giới thiệu sản phẩm cáp ngầm trung thế Hanaka


Đoàn tham quan Nhà máy cáp Hanaka Korea


Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng Tập đoàn

 

Trồng cây lưu niệm

HHNK