Thương hiệu
vượt trội
Chất lượng dịch vụ tối ưu
Chứng chỉ
chất lượng

Tìm hiểu về cáp điện trung thế

Thị trường hiện nay đang cung cấp rất nhiều sản phẩm dây cáp điện. Nếu như dây điện thông thường sẽ chỉ có dây bọc và dây trần thì với những loại dây cáp điện còn được trang bị thêm cả vỏ bọc bên ngoài nhằm gia tăng thêm độ bền của dây

Loại dây cáp điện này thường là loại dây cáp có một lõi dẫn điện hoặc nhiều lõi dẫn điện. Dây cáp điện thường được đưa vào ứng dụng để truyền tải các nguồn điện cao, đôi khi còn được dùng để truyền tải tín hiệu. Chúng ta có thể thấy dây cáp điện được dùng nhiều nhất trong các đầu nối của các thiết bị điện công nghiệp hoặc trong các thiết bị điện dân dụng.

Làm thế nào để phân biệt được các loại dây cáp điện?

Người ta phân biệt dậy cáp điện dựa vào 3 đặc điểm chính: đó là cấu trúc ruột dẫn, số lõi dẫn và theo hình dáng vỏ bọc.

 Khi phân loại theo cấu trúc ruột dẫn, dây cáp điện sẽ bao gồm hai loại: dây cáp điện dẫn cứng (đây là loại dây gồm một sợi cứng và 7 sợi bện lại với nhau) và dây cáp điện ruột dẫn mềm (đây là loại cáp dẫn mềm được bện lại với nhau).

Khi phân loại theo số ruột dẫn điện, dây cáp được phân chia thành 3 loại: dây đơn (ruột dây cáp chỉ có 1 lõi dẫn điện), dây đôi (dây cáp gồm 2 lõi dẫn điện) và dây ba ruột dẫn (dây cáp gồm 3 lõi dẫn điện).

Đối với trường hợp phân chia theo hình dáng vỏ bọc, có 3 loại dây dẫn, đó là: dây bọc oval, dây bọc tròn và dây bọc dính cách.

Về cáp điện trung thế

Lõi dẫn của cáp điện trung thế thường là đồng hoặc nhôm, bện theo nén tròn hoặc dùng kiểu nén Segments phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế hoặc được làm theo tiêu chuẩn của khách hàng.

Vật liệu cách điện của cáp điện này thường sẽ được làm từ Polyethylene liên kết ngang siêu sạch theo quy trình như sau: màn chắn lõi, cách điện cũng như màn chắn cách điện được đùn đồng thời trong một quá trình để đảm bảo rằng các khoảng trống từ các vị trí giữa các lớp được ngăn ngừa. Quá trình đùn này được thực hiện dưới sự điều khiển của áp suất không khí và hệ thống tia X.

 Với màn chắn kim loại của cáp điện trung thế, người ta thường dùng lớp băng đồng để áp bên ngoài của lớp màn chắn cách điện.

 Áo giáp của cáp điện trung thế được cấu thành từ các tác nhân cơ học được tạo thành bởi lớp giáp của các sợi thép hoặc các băng thép. Nếu như cáp là loại đơn lõi và được thiết kế trên sự lựa chọn của dòng thì khi đó lớp giáp sẽ được sản xuất với vật liệu không nhiễm từ.

 Với lớp vỏ bọc ngoài cùng của cáp điện trung thế, lớp vỏ bọc này được tạo thành từ vật liệu PVC hoặc PE. Cáp này được thiết kế để có thể an toàn khi sử dụng ở điều kiện cáp chậm cháy, cáp ít khói, không khói hoặc cáp tỏa khí độc, thậm chí trong nhiều trường hợp nó còn có thể thỏa mãn yêu cầu chống mối mọt tấn công.

 Sản phẩm của Tập đoàn Hanaka cũng đã có mặt trong những công trình trọng điểm là Dự án cải tạo lưới điện từ Bắc vào Nam, các nhà máy nhiệt điện, các khu công nghiệp, các khu chế xuất, các khu đô thị lớn và các công trình dân dụng, công nghiệp.